in Cách làm bánh kem by Ngọc Lan

Jellycream là loại hoa trang trí bánh kem, bánh gato được tạo hình giống như kem bơ nhưng không dễ bị tan chảy khi để ở nhiệt độ ngoài môi trời.

cach lam Jellycream hoa hong

Hoa jellycream có tạo hình đẹp mắt và thời gian sử dụng lâu. Ảnh: st

Khi làm các loại bánh kem, người ta thường sử dụng kem bơ để tạo hình hoa trang trí bánh cho đẹp mắt. Thế nhưng một nhược điểm của loại kem bơ là nhanh tan chảy khi để ở nhiệt độ thường. Để khắc phục điểm yếu đó, loại kem jellycream  đã được sáng tạo khiến những thợ làm bánh kem phát cuồng. Cùng học lỏm cách làm hoa hồng jellycream thử xem nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 

Phần 1

  • Bột gạo: 100gr
  • Sữa tươi không được hoặc whipping cream: 100ml
  • Đường: 20gr

Phần 2

  • Bột bắp: 30gr
  • Sữa tươi không được hoặc nước lạnh: 250ml
  • Gelatin: 15gr
  • Đường: 30gr

 

Cách làm hoa hồng jellycream:

 

Bước 1: Trước hết bạn cho gelatin vào trong một chiếc tô cùng 50ml sữa tươi, khuấy tan và để im 15 phút.

Bước 2: Tiếp đến, bạn cho đường, bột bắp, 200ml sữa tươi ở phần nguyên liệu 2 vào nồi nhỏ, hoà tan hỗn hợp rồi bắc lên bếp đun với lửa nhỏ. Đun đến khi sữa sôi thì tắt bếp rồi từ từ cho gelatin vào khuấy đều. Đổ hỗn hợp ra chén và đợi nguội.

Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu trong phần 1 vào nồi, hoà tan. Bắc lên bếp vừa đun vừa để lửa nhỏ và khuấy cho hỗn hợp đặc sánh mịn màng rồi tắt bếp.

Bước 4: Cho hỗn hợp ở bước 2 và bước 3 vào chung một chiếc âu, trộn đều lên.

Bước 5: Bạn chia các phần bột ra thành từng phần nhỏ, sau đó pha mỗi phần với 1 giọt màu trái cây mà bạn thích. Đợi nguội rồi mới bắt bông hoa hồng nhé!

Bước 6: Tiến hành bắt bông hoa hồng theo các kỹ thuật mà bạn biết lên bánh kem sinh nhật, bánh gato, bánh bông lan,…

Tạo hình đa màu sắc từ hoa hồng jellycream sẽ giúp bạn trang trí các món bánh thêm phần bắt mắt và cuốn hút. Bạn còn có thể tha hồ để bánh bên ngoài môi trường mà không lo kem nhanh tan chảy nhé! Thật thích phải không nào!

Chúc bạn thành công nhé!

0 thoughts on “Cách làm hoa hồng Jellycream trang trí bánh kem tuyệt đẹp

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply