in Cách làm bánh kem by Ngọc Lan

Hương thơm từ bột trà xanh chắc chắn sẽ làm bạn thích thú ngay với cách làm Matcha Tiramisu vào những ngày hè này đấy!

Không còn quá xa lạ với dòng bánh Tiramisu nổi tiếng trên toàn thế giới, thế nhưng cách làm loại bánh này lại không khó như bạn nghĩ một chút nào, chỉ cần một chút khéo léo là bạn có thể hoàn thành ngay mẻ bánh trong vài bước đơn giản. Cùng học ngay công thức làm bánh Matcha Tiramisu nhé!

banh matcha tiramisu

 

Nguyên liệu làm bánh:

 

+ Creamcheese: 290gram

+ Đường: 90gram

+ Sữa chua: 160gram

+ Sữa tươi không đường: 100ml

+ Bột trà xanh: 10gram

+ Gelatine (ngâm khoảng 20ml nước lạnh): 5gram

+ Kem tươi (whipping cream): 250ml

+ Bánh quy bơ: 100gram

+ Bơ (đun chảy): 75gram

 

Cách làm bánh Matcha Tiramisu :

 

Bước 1: Cho bánh quy bơ vào túi, nghiền vụn. Lấy vụn bánh quy và bơ đã đun chảy cho vào một cái âu lớn, trộn đều. Dàn đều hỗn hợp vụn bánh ra khuôn đế rời, ấn thật chặt tay để tạo thành đế bánh. Sau đó, để khuôn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 đến 30 phút.

Bước 2: Trong một cái nồi khác, hòa bột trà xanh vào chung với sữa, khuấy tay đều để bột tan hết. Cho nồi lên bếp rồi đun ở lửa vừa đến khi sữa sôi liu riu rồi đổ gelatine đã ngâm vào và khuấy thật nhanh tay cho gelatine chảy hết ra là tắt bếp.

Bước 3: Cho Creamcheese và đường vào một cái âu lớn, đun cách thủy, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi Creamcheese mềm ra hết.

Bước 4: Sau đó, cho thêm hỗn hợp trà xanh và sữa chua ở bước 2 vào trộn đều.

Bước 5: Tiếp theo, đánh bông kem tươi (tạo hình chóp), rồi trộn chung với hỗn hợp ở trên và dàn đều ra khuôn.

Bước 6: Cuối cùng, để bánh vào tủ lạnh khoảng 3 đến 4 tiếng hoặc qua đêm là bánh có thể ăn được.

Chúc các bạn thật thành công và ngon miệng với cách làm Matcha Tiramisu này nhé!

Học Làm Bánh Kem

0 thoughts on “Giải nhiệt ngày hè bằng Match Tiramisu

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *