in Cách làm bánh kem by Ngọc Lan

Hướng dẫn làm bánh Ga-tô Hồng Kông Kiểu bánh gato này thường bông nhẹ, dai hơn gato cơ bản một chút. Bánh vừa béo vừa ngậy vừa ngọt. hãy tìm hiểu cách làm bánh sau đây nhé .

banh gato hong kong

Hướng dẫn làm bánh Ga-tô Hồng Kông

I. Chuẩn bị nguyên liệu: (dùng khuôn đáy rời đường kính 21-23cm)

 

4 quả trứng, tách riêng lòng trắng, đỏ
Sữa tươi: 35g
Dầu ăn (canola hoặc vegitable): 35g
Bột ngô: 50g
Muối: 1 nhúm
Bột mì đa dụng: 50g
Nước chanh: khoảng 3/4 tbs.
Đường: 80-90g.

II. Hướng dẫn cách làm chi tiết bánh Gato Hồng Kong

 

Bạn tiến hành theo những bước sau nhé:
– Bật lò ở 150 độ C.
– Tiến hành trộn chung lòng đỏ, sữa tươi và dầu ăn cho nhuyễn.
– Bột mì rây mịn, rồi cho bột mì và bột ngô vào hỗn hợp trứng, dùng whisk đánh nhuyễn.
– Cho lòng trắng, muối và nước cốt chanh cho chung vào 1 âu, sau đó dùng máy đánh cho bông cứng, cho thêm đường, đánh cho bóng mượt. Đánh 1/3 hỗn hợp trộn từ từ nhẹ tay và đều vào hỗn hợp lòng đỏ. (làm từ từ trộn cho hỗn hợp thật đều, tránh để hỗn hợp bị trắng-vàng loang lổ nhé)
– Đổ hỗn hợp vào khuôn và dàn mặt bánh cho phẳng.
– Đặt khay nướng thấp hơn 1 nấc so với nấc chính giữa lò. Nướng trong vòng 50 phút. Nên kiểm tra khi nướng được 30-40 phút, nếu mặt trên lỡ có phồng cao nên bị cháy thì có thể dùng miếng giấy nhôm úp lên trên mặt bánh.
– Sau khi hết thời gian, bạn để bánh trong lò khoảng 5 phút rồi tiến hành đem bánh ra ngoài và úp bánh xuống, để lỡ bánh có bị xẹp thì cũng ko bị xẹp nhiều.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong bánh Gato Hồng Kong rồi đấy nhé. Thưởng thức khi còn nóng để hương vị thêm phần hấp dẫn, chúc bạn ngon miệng!

0 thoughts on “Hướng dẫn làm bánh Ga-tô Hồng Kông

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *