in Cách làm bánh kem by Michu

Bánh kem hoa hồng là món kem hấp dẫn thực khách ngay cái nhìn đầu tiên bởi kiểu dáng và màu sắc bắt mắt.

Những chiếc bánh kem được trang trí bằng những đóa hồng có nhiều màu sắc sinh động luôn thu hút sự chú ý của thực khách. Mặc dù cách bằng cách làm bánh kem hoa hồng có chút cầu kỳ, mất thời gian nhưng kỹ thuật không quá phức tạp. Hơn nữa sau khi hoàn thành rất hấp dẫn, đây sẽ là món quà ý nghĩa trong những dịp đặc biệt mà bạn không thể bỏ lỡ.

bánh kem hoa hồng

Nguyên liệu cần dùng:

Bột mì: 40gram

Bột ngô: 40gram

Bột tarta: ½ muỗng cà phê

Vani: ¼ muỗng cà phê

Đường xay: 70gram

Trứng gà: 4 quả

Dầu ăn: 32ml

Sữa tươi: 15ml

Kem tươi: 500ml

Màu thực phẩm: Hồng/ đỏ tuỳ thích

Túi, đui bắt kem hoa hồng

Cách làm bánh kem hoa hồng:

Bước 1: Làm phần cốt bánh

làm cốt bánh kem hoa hồng

Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà. Cho thêm một ít muối vào tô lòng trắng trứng gà, bật máy đánh trứng, đánh đến khi lòng trắng trứng nổi bóng to rồi cho thêm ½ muỗng bột tarta vào đánh ở tốc độ trung bình. Đánh đến khi lòng trắng trứng mịn, rồi cho từ từ đường xay vào. Khi đường tan hết, đánh trứng với tốc độ cao nhất khoảng 10 – 12 phút cho lòng trắng trứng tạo thành hình chóp cứng thì dừng lại.

Cho từ từ phần lòng đỏ trứng và sữa tươi, dầu ăn, vani vào tô lòng trắng trứng, sau đó đánh nhẹ. Dùng rây, rây từ từ bột mì và bột ngô chung trong tô khác, trộn đều, cho từ từ phần bột vào tô chung trong tô trứng vừa đánh. Khuấy đều xung quanh đến khi bột tan đều. Cho hỗn hợp trên vào trong nồi cơm điện, nhấn nút cook như nấu cơm bình thường.

Khi nồi cơm điện báo chín, chuyển sang chế độ hâm nóng dùng tăm cắm vào mặt bánh, nếu bột bánh không còn bám vào tăm là bánh chín.

cách làm bánh kem hoa hồng hình 1

Bước 2: Làm phần kem trang trí bánh

Lấy phần kem tươi đã chuẩn bị ra khỏi tủ lạnh cho 500ml kem tươi vào tô rồi cho thêm một chút màu thực phẩm vào, sau đó trộn đều và đánh phần kem trong khoảng 3-5 phút.

Cho phần kem đã chuẩn bị vào túi bắt kem, rồi bắt kem lên bề mặt bánh, dùng dao chà láng mặt bánh.

Bước 3: Trang trí bánh

Bóp một chút kem để tạo thành nhuỵ hoa, sau đó bóp nhẹ phần túi tạo các cánh hoa xung quanh làm tương tự đến khi hoa phủ khắp bánh.

bánh kem hoa hồng xinh đẹp tự làm

Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh kem hoa hồng đẹp mắt để dành tặng bạn bè và người thân trong những dịp đặc biệt. Hoclambanhkem.edu.vn chúc mọi người thành công nhé