in Cách làm bánh kem by Ngọc Lan

Màu sắc đỏ lạ mắt cùng bánh xốp bông, thơm ngon chính là một trong những điều thu hút người ăn của bánh kem velvet.

banh kem velvet

Bánh kem velvet đầy mới lạ

Bánh kem velvet có thể dùng làm món bánh đặc trưng cho những ngày vui vẻ trong năm như Giáng Sinh, sinh nhật, đám cưới. Chắc chắn rằng, món bánh này sẽ đem lại một điểm nhấn rất hoàn hảo cho ngày đặc biệt đó. Cách làm khá đơn giản nên bạn có thể tự mình thực hiện tại nhà.

 

Nguyên liệu:

 

240 gr bột mì đa dụng,

130 gr bơ lạt,

160 gr đường cát,

600 gr kem phô mai,

15 ml nước cốt chanh tươi,

25 gr bột cacao nguyên chất,

220 ml sữa tươi không đường,

3 gr baking powder,

2 quả trứng gà,

5 gr muối nở,

5 ml dấm trắng,

28 gr màu thực phẩm màu đỏ,

50 gr hạt hồ đào vụn để trang trí,

 

Cách làm bánh kem velvet ngon:

 

Bước 1: Chia nguyên liệu làm nguyên liệu khô và nguyên liệu ướt. Bạn cho đường, muối, bột mì, bột ca cao và bột baking vào chung. Phần nguyên liệu ướt sẽ là trứng gà, bơ, màu thực phẩm, dầu ăn và vani.

Bước 2: Cho nguyên liệu ướt vào nguyên liệu khô, đánh đều lên tới khi được hỗn hợp sáng màu, thêm giọt màu vào, trộn đều. Để yên trong 15 – 20 phút để bột nghỉ.

Bước 3: Mở lò nướng ở 180 độ C, quét bơ đều lên 3 khuôn bánh có kích thước bằng nhau. Đổ bột vào từng khuôn. Đem nướng trong vòng 30 phút để bánh nở mềm, xốp.

Bước 4: Lấy bánh ra, đặt một lớp bánh xuống dưới để làm để. Nhớ là bánh để nguội rồi mới trét kem nhé! Phủ một lớp kem lên trên chà láng rồi mới đặt tiếp lớp thứ 2 lên, làm tương tự. Tới lát bánh thứ 3 thì dùng kem để phủ toàn bộ bánh. Sử dụng cây chà láng để làm láng toàn bột bề mặt bánh. Rắc thêm chút chocolate hoặc kẹo lên trên, trang trí thêm nếu thích.

Chúc bạn làm bánh kem velvet này thành công nhé!

0 thoughts on “Hướng dẫn làm bánh kem velvet đỏ tươi cực đẹp

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply