in Cách làm bánh kem by Ngọc Lan

Cách làm bánh kem trà xanh không cần lò nướng béo ngậy nhưng không ngấy lại thơm hương trà xanh, cắn một miếng là tan chảy trong miệng mà chúng tôi chia sẻ bên dưới sẽ làm bạn thích mê. Cùng Hoclambanhkem.edu.vn học làm bánh học nhé!

banh-kem-tra-xanh-ngon

Bánh kem trà xanh béo ngậy, thơm hương trà xanh, cắn một miếng sẽ làm bạn thích mê

Nguyên liệu làm bánh kem trà xanh:

 

– 100ml whipping cream
– 3 quả trứng gà
– 100g đường trắng
– 150g phomat
– 1 túi bánh sampanh
– 30g bột trà xanh

Cách làm bánh kem trà xanh:

 

1. Đầu tiên bạn tách lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng để riêng, sau đó đánh lòng đỏ trứng và đường cho đến lúc trứng chuyến sang màu vàng nhạt thì cho whipping cream và phomat vào đánh chung rồi hấp cách thủy.
2. Thêm khoảng 4 muỗng bột trà xanh vào và đánh tiếp lên.
3. Tiếp theo, bạn lấy khoảng 4 muỗng bột trà xanh pha chung với ít nước sôi cùng đường để được một dung dịch đặc màu xanh. Sau đó, bạn lấy bánh sampanh nhúng qua dung dịch bột trà xanh này rồi xếp vào khuôn. Cho hỗn hợp kem whipping cream lên mặt bánh.
4. Sau khi được lớp thứ nhất, bạn xếp tiếp lớp bánh sampanh đã nhúng trà xanh lên trên rồi cho hết phần kem còn lại lên trên lớp bánh tứ hai. Tiếp đến nhớ phủ điều bột trà xanh lên trên mặt kem.
5. Cuối cùng, bạn để bánh vào tủ lạnh từ 4 giờ trở lên để kem đông lại là có thể lấy bánh ra thưởng thức.
Không cần phải có lò nướng, cách làm lại vô cùng đơn giản, hãy trổ tài với bánh kem trà xanh để thưởng thức hoặc làm quà tặng, nhé bạn.

0 thoughts on “Cách làm bánh kem trà xanh không cần lò nướng

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply