in Cách làm bánh kem by Ngọc Lan

Đối với các tín đồ sầu riêng không thể bỏ qua bánh sầu riêng kem hấp dẫn. Chúng ta cùng khám phá cách làm bánh sầu riêng kem khiến ai cũng mê mẩn nhé.


Bánh sầu riêng kem có thành phần từ những nguyên liệu quen thuộc dễ tìm như kem tươi, sầu riêng, bột mì. Bánh sầu riêng kem mang vị béo béo của kem, hương thơm đặc trưng của sầu riêng. Chỉ cần thưởng thức qua một lần, chắc hẳn bạn sẽ không thể quên hương vị của bánh. Cùng Hoclambanhkem.edu.vn tìm hiểu cách làm bánh sầu riêng kem nhé.

banh-sau-rieng-kemBánh sầu riêng kem thơm ngon béo ngậy

Nguyên liệu chính:

Phần vỏ bánh bao gồm

  • Bột mì: 70 g
  • Bột bắp: 10 g
  • Đường: 50 g
  • Sữa tươi không đường: 125 ml
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bơ nhạt: 20 g

Phần nhân:

  • Whipping cream: 130 ml
  • Sầu riêng: 130 g
  • Đường: 40 gram
  • Gelatin: 3 g
  • Sữa tươi không đường: 30 ml

Cách làm bánh:

Làm nhân bánh:

1. Cho whipping cream và đường đánh cùng với nhau đến khi hỗn hợp bông cứng, không đánh quá lâu để tránh hỗn bị tách nước.

2. Sầu riêng gỡ lấy thịt, dầm nhuyễn.

3. Sữa tươi làm ấm bằng lò vi sóng, sau đó cho gelatin vào trong sữa hòa tan. Cho hỗn hợp gelatin và sữa vào để trong ngăn mát tủ lạnh.

Làm vỏ bánh:

1. Cho bột mì, đường, trứng, bơ và sữa vào chung một tô lớn trộn đều, lấy máy đánh trứng đánh tan hỗn hợp. Sau đó để hỗn hợp nghỉ trong 15 phút.

2. Thoa một lớp bơ mỏng lên bề mặt chảo, bật lửa nhỏ, cho một muỗng canh bột vào chảo, tráng cho bột trải đều bề mặt chảo. Để trong 2 phút cho bánh se mặt, không lật mặt, sau đó lấy bánh ra. Làm tương tự cho đến khi hết bột.

Gói bánh:

Trải đều bánh xuống đĩa, để mặt bánh tiếp xúc với chảo lên trên. Cho một muỗng hỗn hợp kem vào, cho thêm một ít cơm sầu riêng, gói bánh bọc kín nhân. Gói xong, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh.

Món bánh sầu riêng kem thành phẩm có màu vàng đẹp mắt, hương thơm đặc trưng của sầu riêng, thích hợp làm món ăn vặt cho những ngày hè nóng. Lưu lại công thức làm bánh sầu riêng kem để có dịp trổ tài nhé.

 

 

0 thoughts on “Mê mẩn hương vị bánh sầu riêng kem

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply