in Học Làm Bánh Mì by Ngọc Lan

Bánh mì chuối – cái tên mới lạ quá đúng không nào? Bánh này cực ngon đấy! Được làm từ nhiều nguyên liệu đặc biệt, bạn sẽ khó cưỡng khi nhìn thấy nó.

bánh mì chuối

Bánh mì chuối mềm ngon hấp dẫn mọi tín đồ bánh ngọt

Bánh mì chuối có cách làm khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết, chúng tôi có thể chỉ bạn cách thực hiện món bánh này trong vòng 1h30. Bánh nướng ra mềm, ẩm lớp nhân, giòn thơm phần vỏ. Cùng thử ngay cách làm nhé!

Nguyên liệu để có thể làm món bánh mì chuối:

 

Trái chà là 250 gr, đã được làm sẵn

Chuối chín 150 gr

Hạt hồ đào 100 gr

Nho khô 200 gr

Nho sultana 200 gr

Bột polenta 100 gr

Gia vị hỗn hợp 10 gr

Bột nở 10 gr

Rượu rum đen 60 ml

Trắng trứng: 2 lòng trắng

 

Cách làm bánh mì chuối ngon:

 

Đánh bông hai lòng trắng trứng, để vào ngăn lạnh trong khi làm các bước khác.

Chà là ngâm trong 200 ml nước, sau đó đun sôi trong 5 phút, lọc lấy nước để riêng. Phần quả còn lại cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, thêm chuối đã được bóc vỏ, thái miếng nhỏ, rót thêm 150 ml nước luộc chà là để nguội. Xay mịn.

Trộn bột ngô với nho khô, hạt hồ đào, bột nở cho đều. Đổ hỗn hợp ướt vào, quậy lên tới khi đều với nhau, sau đó rót thêm rượu Rhum đen vào. Tiếp đó trộn với lòng trắng trứng đã được đánh bông, bước này giúp bánh mềm, bông hơn.

Cho bột vào khuôn nướng, rắc hạt bồ đào lên trên, có thể thêm các loại trái cây khô khác mà bạn yêu thích. Nướng trong lò 180 độ C trong 50 phút là bánh chín.

Lấy bánh ra, để nguội, thái lát và ăn thử ngay nhé! Chúc bạn làm bánh thành công với cách làm bánh mì này nhé!

About Ngọc Lan

Chia sẻ đam mê làm bánh

0 thoughts on “Bạn đã thử món bánh mì chuối có một không hai này chưa

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply