in Cách Làm Bánh Mì by Ngọc Lan

Bánh Eclair là một loại bánh gần giống với bánh su kem.  Từng chiếc bánh Eclair socola nhỏ nhắn, xinh xinh, vừa miệng với phần socola phủ bên ngoài trông cực kỳ hấp dẫn.

Hãy cùng học cách làm bánh mì xinh xắn này với công thức dưới đây nhé!

banh Eclair socola

 

Nguyên liệu phần bánh:

 

½ cup sữa nguyên kem

1 cup + 3 tbsp bơ lạt.

½ cup nước.

1 tbsp đường.

1 ½ cup bột mì đa dụng.

1 quả trứng đánh tan với 2 tbsp nước.

1 tsp muối.

4 quả trứng.

 

Nguyên liệu cho phần kem:

 

4 lòng đỏ trứng gà.

2 cup sữa nguyên kem.

6 tbsp tinh bột ngô rây mịn.

2 ½ tbsp bơ lạt để ở nhiệt độ phòng.

210g socola đun chảy.

 

Phần socola phủ:

 

2/3 cup đường bột rây mịn.

180g socola.

2 lòng đỏ trứng.

3 tbsp bơ lạt.

¾ cup + 1 tbsp heavy cream.

 

Hướng dẫn cách làm bánh Eclair socola:

 

1/ Phần vỏ bánh:

  • Trước hết, bạn lót khuôn nướng bánh với giấy nến. Làm nóng lò ở nhiệt độ 220 độ C.
  • Tiếp theo, bạn trộn sữa, đường, bơ và muối với nhau, sau đó đun sôi lăn tăn với lửa vừa. Tiếp tục cho phần bột mì vào, sau đó dùng thìa gỗ khuấy nhanh và liên tục cho đến khi thấy bột bắt đầu tách ra khỏi thành xoong thì tắt bếp.
  • Đánh hỗn hợp bột ở tốc độ trung bình trong một phút sau đó cho bốn quả trứng vào. Sau khi đã cho quả trứng cuối cùng vào thì đánh bột ở tốc độ cao trong một phút nhé.
  • Tiếp tục cho bột vào túi bắt kem, nặn bánh lên giấy nến, một chiếc bánh rộng khoảng 2cm và dài 8-10 cm. Để bánh cách nhau khoảng 4 cm để bánh nở.
  • Phết phần trứng đã đánh tan với nước lên mỗi chiếc bánh rồi cho vào lò nướng, sau đó nướng bánh trong chừng 15 phút rồi tắt lò và để yên bánh trong lò chừng 20-25 phút thì lấy bánh ra để nguội.

2/ Phần kem:

  • Đầu tiên, bạn đun sôi sữa trong một chiếc xoong nhỏ.
  • Chuẩn bị một chiếc xoong khác, cho lòng đỏ vào đánh cùng đường và bột ngô. Tiếp tục đổ một muỗng sữa nóng vào hỗn hợp trứng rồi khuấy đều, sau đó đổ hết phần sữa còn lại vào.
  • Bắc phần hỗn hợp đã trộn lên bếp đun ở lửa trung bình, khuấy nhanh liên tục đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì vặn lửa lớn thêm một chút và khuấy đều thêm vài phút sau đó cho phần socola đã đun chảy vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
  • Tiếp đến, đổ hỗn hợp vừa đun vào bát và đặt chiếc bát đó vào nước đá. Bạn khuấy liên tục để phần kem được mịn, sau khi kem đã nguội bớt một chút thì cho bơ vào khuấy đều và khuấy liên tục đến khi kem nguội.

3/ Phần socola phủ:

Để làm socola phủ, bạn đun chảy đường bột và socola với cách đun cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng.

Sau đó đun heavy cream đến khi chuẩn bị sôi thì tiếp tục đổ kem vào socola và khuấy cho đến khi kem và socola hòa trộn hết vào nhau.

Bạn tiếp tục đánh tan lòng đỏ trứng, sau đó đổ 1/2 hỗn hợp socola ở trên vào và khuấy đều rồi cho nốt phần socola còn lại vào đánh mạnh tay. Cho bơ vào khuấy đến khi socola mịn mượt nữa là được.

Cuối cùng, các bạn rạch bánh hoặc chọc lỗ nhỏ ở một đầu bánh, phun kem vào bên trong. Sau đó đem nhúng một mặt bánh vào socola phủ là món bánh Elair đã hoàn thành.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Eclair mà chúng tôi chia sẻ trên nhé!

0 thoughts on “Bánh Eclair socola giòn thơm béo ngậy

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply