in Cách Làm Bánh Mì by Ngọc Lan

Bánh mì vòng nguyệt quế với hình dáng bắt mắt cùng hương thơm hấp dẫn vị giác là món bánh ngon mà bạn không thể chối từ.

banh mi vong nguyet que

Bánh mì vòng nguyệt quế với hình dáng độc đáo

Bánh mì là món bánh quen thuộc với cuộc sống hàng ngày, bánh được sáng tạo thành nhiều hình dáng và hương vị hấp dẫn. Món bánh mì vòng nguyệt quế với hương vị thơm ngon cùng cách làm đơn giản, chắc chắn là món bánh mà những ai yêu thích bánh mì không thể bỏ qua.

 

Nguyên liệu cần dùng làm bánh:

 

250 gram bột mì số 11

70 gram nho khô vàng, đen

4 gram men nở

1 lòng đỏ trứng gà

130 gram sữa không đường

40 gram bơ

3 gram muối

30g đường

Hỗn hợp phết mặt bánh: ½ lòng đỏ trứng gà và 1 muỗng cà phê nước quậy đều.

 

Cách làm bánh mì vòng nguyệt quế ngon:

 

Nấu sữa đến khi ấm lên, rót ra tô, cho men vào khuấy tan. Sữa chỉ ấm không được nóng quá sẽ làm men chết, chờ15 phút men lên màu như gạch cua là men tốt.

Nho khô có thể ngâm với nước ấm hoặc rượu để nho mềm và không bị khô cứng.

Cho bột vào thố trộn cùng lòng đỏ trứng gà. Sau đó trút sữa men vào thau bột. Trộn tất cả nguyên liệu với nhau, rồi dùng tay nhào bột đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn. Khi bột mịn thì cho nho khô vào nhào cùng, vun bột thành khối rồi đặt cho vào thau ủ lần 1.

Ủ bột lần 1:

Đặt thau bột vào chỗ kín gió, ủ đến khi bột nở gấp đôi. Sau khi bột  đã nở gấp đôi, nhào thêm vài lần để loại bỏ bọt khí. Lấy bột ra khỏi thau, chia thành 6 phần đều nhau, dùng tay vê tròn các khối bột nhỏ, để nghỉ khoảng 2 phút trước khi tạo hình.

Tạo hình:

Se mỗi khối bột nhỏ thành 1 dây dài khoảng 50cm. Tết 3 dây bột thành bím tóc, rồi xếp lại thành một vòng tròn. Tạo hình bột xong, xếp ra khay đã trải sẵn giấy nến, để bột nở thêm khoảng 20 phút.

Dùng chổi phết hỗn hợp trứng + nước lên mặt bột trước khi đưa vào lò. Cho bột vào lò nướng bánh trong khoảng 15-20 phút, đến khi bánh chuyển sang màu vàng là được.

Bánh mì vòng nguyệt quế sau khi hoàn thành có màu vàng bắt mắt cùng hương thơm quyến rũ, chúc bạn thành công với bài học làm bánh mì hấp dẫn này.

 

0 thoughts on “Cách làm bánh mì vòng nguyệt quế đầy cuốn hút

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply