in Cách Làm Bánh Mì by Ngọc Lan

Với cách làm bánh Eclairs dưới đây, bạn sẽ có ngay một món bánh thơm ngon, giòn giòn đúng kiểu Pháp cực hấp dẫn đó.

banh eclairs

Để làm bánh Eclairs, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 

Phần kem Crème pâtissière:

300gr sữa tươi

20gr bột ngô

80gr đường

2 quả trứng

50gr bơ Tinh chất vanilla

1 nhúm muối

80gr dâu tươi

200gr kem tươi.

Phần bánh Choux:

300 gram nước hoặc sữa tươi

8 gram muối

10 gram đường

135 gram bột mì đa dụng

160 gram trứng.

Phần Pâte craquelin:

100gr bơ mềm ở nhiệt độ phòng

100gr đường

120gr bột mì

1 nhúm muối.

Cách làm bánh Eclairs ngon tuyệt:

 

1/ Trước hết, các bạn cho tất cả các nguyên liệu vào âu lớn sau đó dùng tay bóp đều đến khi hỗn hợp vun lại một khối. Tiếp đó bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khối bột rồi đợi bột nghỉ trong tủ lạnh khoảng 30 – 45 phút cho đến khi đủ cứng để cán bột.

2/ Bước tiếp theo, các bạn đánh tan trứng với đường, bột ngô cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt.

3/ Sau đó, đun sữa tươi cùng tinh chất vanille đến khi sắp sôi, bạn đừng đun sôi đến mức trào sữa sẽ phá hỏng lớp kết cấu của sữa nhé. Cho sữa từng chút một vào hỗn hợp trứng và khuấy cho hòa quyện rồi mới tiếp tục cho thêm sữa vào. Cách này là để trung hòa nhiệt độ trứng với sữa, bạn không nên đổ hết sữa nóng vào một lượt vì như vậy dễ làm trứng bị chín và hỗn hợp kem sẽ bị tanh.

4/ Cho nồi sữa trứng lên bếp, dùng phới khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi và đặc lại là được. Nhắc nồi ra khỏi bếp sau đó cho bơ vào, dùng đũa khuấy cho hòa quyện rồi để nguội hoàn toàn rồi khuấy lại cho mềm mịn.

Học làm bánh mì Eclairs cũng đơn giản đúng không nào, chúc các bạn thành công nhé!!

0 thoughts on “Bí quyết làm bánh Eclairs ngon chuẩn vị kiểu Pháp

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *