in Cách Làm Bánh Mì by Ngọc Lan

Sự góp mặt của bột lúa mạch đen trong món bánh mì sau đây đã tạo nên màu sắc độc đáo và mới lạ cho một món bánh mì, cụ thể là bánh mì đen. Mời bạn cùng với Hoclambanhkem.edu.vn theo dõi hướng dẫn cách làm món bánh mì này nhé!

banh mi me den

Bánh mì đen độc đáo và lạ miệng

Nguyên liệu bánh mì đen :

 

  • Bột mì: ½ chén
  • Bột lúa mạch đen: ½ chén
  • Bột bắp: ½ chén
  • Nho khô: ½ chén
  • Bột nở: ½ muỗng cà phê
  • Baking soda: ½ muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Mật ong: ½ ly
  • Sữa: 1 ly
  • Vani: 1 muỗng cà phê

Cách làm bánh mì đen :

 

  • Cho bột lúc mạch đen, bột mì, bột bắp, baking soda, bột nở, ít muối, tiêu và nho khô vào âu lớn rồi trộn đều.
  • Cho sữa, vani và mật ong vào một bát lớn khuấy đều rồi cho hỗn hợp này vào trộn với hỗn hợp bột ở trên.
  • Nếu sử dụng lò nướng, bạn cho hỗn hợp bột vào ống dài, đặt vào lò rồi đun nóng trong 2 giờ để bánh chuyển sang màu vàng nâu là bánh chín.
  • Bánh chín tắt lò, để nguội trong 10 phút trước khi đưa lên giá. Tiếp đến để bánh nguội hẳn chừng 1 giờ trước khi bỏ ra khỏi giá.
  • Bánh nguội cắt thành miếng vừa ăn, thưởng thức cùng với hạt quả đậu nướng và xúc xích sẽ rất ngon.

Với món bánh mì đen này, ngoài lò nướng, bạn có thể sử dụng chảo để nướng thông thường trên bếp. Vì vậy, nếu không có lò nướng, bạn cũng không cần phải tiếc rẻ vì không làm được món bánh mì đen này nhé. Chúc cả nhà làm được thêm một món bánh ngon lạ nữa để thỏa lòng yêu bánh của mình.

 

 

 

0 thoughts on “Cách làm bánh mì đen độc đáo và lạ miệng

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *