in Cách Làm Bánh Mì by Ngọc Lan

Còn gì tuyệt vời bằng khi được thưởng thức một ổ bánh mì nướng mật ong ngọt ngào và thơm phức cho bữa sáng tràn đầy năng lượng.

Không gì tuyệt vời bằng việc tự tay làn ra những chiếc bánh mì mật ong vừa thơm ngon vừa nóng hổi cho gia đình. Hãy để bữa sáng của cả nhà bạn được cung cấp đầy đủ chất nhất để chuẩn bị năng lượng cho một ngày mới bắt đầu nhé. Học cách làm bánh mì nướng mật ong thơm lừng ngay thôi nào.

banh mi nuong mat ong

Để làm bánh mì mật ong, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 

  • 400g bột làm bánh mì
  • 80g mật ong
  • 50g bơ nhạt
  • 6g muối
  • 6g men khô
  • 3000ml (sữa tươi không đường và 1 quả trứng)

Cách làm bánh mì mật ong mềm xốp thơm nức:

 

1/ Cho bột vào tô trộn, thêm men, đường,  trộn đều rồi thêm mật ong vào. Tiếp tục cho từ từ sữa và trứng vào trộn đều, cho chút muối và nhồi cho đến khi hỗn hợp tạo thành khối thì cho bơ vào nhồi tiếp nha.

2/ Nhồi cho đến khi bột mịn rồi vào 1 cái tô có thoa tí dầu ăn chống dính, sau đó dùng khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm bọc lại, để vào chỗ kín gió ủ đến khi nở gấp đôi chừng vài tiếng.

3/ Sau khi thấy bột đã nở đủ thì lấy ra, dùng tay đè cho ra hết bọt khí thì chia bột thành các phần bằng nhau. Tiếp tục đậy khăn ẩm để bột nghỉ chừng 10 phút nữa nha.

4/ Nắn bột thành những viên tròn rồi xếp bột vào khuôn, bạn dùng khăn ẩm và ủ lần hai chừng 45 phút.

5/ Phết nhẹ trứng lên bề mặt bột sau đó ho vào lò đã được làm nóng trước khoảng 10 phút,  nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 15 đến 20 phút cho đến khi bánh chín.

6/ Lấy bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức.

Như vậy, chỉ với chút thay đổi từ đường sang mật ong thôi là bạn đã có những chiếc bánh thật mềm mịn và thơm ngon. Nếu không dùng hết các bạn có thể cho vào hộp kín gió, để đến hôm sau vẫn rất mềm và ngon.

Những chiếc bánh mì nướng mật ong mà nhà làm thì khỏi bàn về chất lượng và độ an toàn rồi các bạn nhỉ?

 

 

0 thoughts on “Bánh mì mật ong mềm xốp thơm phức cho bữa sáng

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply