in Cách Làm Bánh Mì by Michu

Với cách làm bánh mì mềm kiểu Nhật lớp vỏ bánh mềm dai và nhân bánh thơm ngon, bùi bùi, bánh mì mềm sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

Chiếc bánh mì mềm kiểu Nhật nóng hổi, đẹp mắt, bên trong là nhân đậu đỏ ngòn ngọt, bùi bùi sẽ là món quà đáng yêu và thật ý nghĩa của mẹ dành cho các bé. Chắc chắn bé sẽ vô cùng thích thú khi nhìn thấy những chiếc bánh do chính mẹ của bé làm ra! Nguyên liệu của làm bánh mì mềm kiểu Nhật dễ tìm, vì vậy hãy cùng chúng tôi học làm bánh mì này ngay bây giờ nhé!

bánh mì mềm kiểu Nhật

Bánh mì mềm kiểu Nhật lớp vỏ bánh mềm dai và nhân bánh thơm ngon. Ảnh: st

Nguyên liệu làm bánh mì mềm 

200gr bột mì

2 quả trứng

150gr đậu đỏ

200ml nước cốt dừa

1 ít lòng đỏ trứng

20gr bơ

3gr men mở

100gr đường

1 ống vanilla

1 muỗng cà phê muối

Mè (vừng)

Cách làm bánh mì mềm kiểu Nhật

Bước 1: Đậu đỏ rửa sạch qua nước lạnh, để ráo rồi cho vào nồi. Cho phần nước cốt dừa và nước lọc đã chuẩn bị vào vừa ngập mặt đậu. Bật bếp đun sôi hầm cho đậu thật nhừ.

Lưu ý khi hầm nếu thấy cạn nước rồi thì cho thêm nước vào, tránh để đậu cạn nước sẽ bị khét nhé.

Bước 2: Sau khi đậu đã chín nhừ rồi thì tắt bếp. Thêm đường, muối và một chút vanilla vào nghiền mịn đậu bằng muỗng hoặc máy xay.

Bước 3: Tiếp đến, đem vo tròn nhân đậu đỏ và chia thành nhiều phần bằng nhau.

Bước 4: Trộn hỗn hợp gồm bột, trứng và men nở trong 1 âu lớn.

Bước 5: Dùng tay để nhào bột thật kĩ. Nhào trong 15 phút thì cho thêm bơ vào nhào tiếp thật đều tay. Đến khi bột mịn mượt, không còn lợn cợn là đạt yêu cầu.

Bước 6: Đậy kín miệng tô bôt, để ủ bột trong vòng 60 phút.

Bước 7: Sau khi đã ủ bột xong thì bạn phải nhào sơ bột lại một lần nữa rồi chia thành nhiều phần nhỏ tròn ủ thêm 15 phút.

Bước 8: Cán mỏng bột ra trên mặt phẳng, cho nhân đậu đỏ đã vo tròn vào giữa rồi nặn thành bánh hình tròn.

Bước 9: Bật lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C, đặt bánh lên khay nướng, phết 1 lớp lòng đỏ trứng mỏng lên mặt bánh, rải lên vài hạt mè rồi nướng trong vòng 20 phút.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì mềm kiểu Nhật cùng chúng tôi ngày hôm nay nhé!