in Cách Làm Bánh Mì by Ngọc Lan

Các bạn nghĩ sao nếu có thể dùng bánh mì sandwich để làm món bánh chuối nướng thơm ngon này, thật bất ngờ phải không nào.


Nếu các bạn đã quen thuộc với các loại chuối hấp hay chuối chiên thì bánh chuối nướng là một gợi ý không thể bỏ qua. Chỉ cần thêm một ít đường, bơ, dừa thôi là chúng ta sẽ có một vị bánh hoàn toàn khác biệt rồi. Cùng Hoclambanhkem.edu.vn nghía qua công thức dưới đây xem có gì đặc biệt mà hấp vẫy đến vậy nhé.
banh-sandwich-chuoi-nuong

Nguyên liệu:

– Chuối xiêm chín: 900 gram
– Cơm dừa: 500 gram
– Bánh mì sandwich: 410 gram
– Đường: 110 gram
– Bột mì: 60 gram
– Nước ấm: 600ml
– Bơ lạt: 20 gram
– 1 muỗng canh đường bột (icing sugar)
– Kem tươi (whipping cream): 50 gram

 

Cách làm bánh mì sandwich chuối nướng:

1. Chuối lột vỏ, xắt lát thành từng khoanh tròn rồi ướp với đường, đến khi đường tan hoàn toàn.
2. Lấy 600ml nước ấm cho vào bát đựng cơm dừa, nhào một lúc rồi vắt lấy nước, sẽ thu được nước cốt dừa.
3. Cho kem tươi, nước cốt dừa và nước đường (là khi ngâm chuối với đường sẽ cho ra phần nước đường) vào bát trộn đều. Xắt nhỏ bánh mì sandwich thả vào hỗn hợp trên.
4. Cho bột mì vào hỗn hợp trên rồi trộn đều, ta sẽ có dạng sệt.
5. Bật lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C. Phết bơ quanh khuôn để chống dính.
6. Xếp một lớp chuối ở đáy khuôn, sau đó múc hỗn hợp bột đã được trộn đều ở trên phủ lên lớp chuối, rồi lại đến lớp bột xem kẽ, cứ tiếp tục đến khi hết bột thì dừng lại. Trên cùng xếp thêm một lớp chuối nữa là được.
7. Nướng bánh khoảng 90 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Muốn cho bánh chuối lên màu đỏ thì cần nướng lâu hơn một chút.
Các bạn thấy cách làm bánh chuối nướng như thế nào? Rất dễ dàng phải không? Bánh chuối nướng thơm ngon, béo ngậy sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho cả gia đình bạn vào cuối tuần đấy.

 

 

 

0 thoughts on “Tận dụng bánh mì sandwich làm bánh chuối nướng

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply