in Cách Làm Bánh Matcha by Ngọc Lan

Bánh bông lan trà xanh cho hương thơm của trà xanh, vị béo của bơ và Trứng gà. Bánh xốp mềm được sẽ làm cho bạn Thưởng thức không ngừng nổi!

 Một buổi chiều đẹp trời, ngồi bên khung cửa sổ và nhìn ngắm dòng người tấp nập ngoài phố, thưởng thức món bánh bông lan trà xanh cùng một ly trà sữa mát lạnh đã không có nhiều tuyệt thể nào? Bạn sẽ thử làm món bánh này để tu thưởng cho mình sau nhiều ngày chạy ngược chạy xuôi cho công việc và gia đình? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn học làm bánh bông lan trà xanh ngay dưới đây này! Đừng bỏ lỡ nhé!

banh bong lan tra xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 

  • 4 quả trứng gà
  • 150 gram bột mì đa dụng
  • 150 gram bơ lạt
  • 120 gram đường cát
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 50 ml sữa tươi không đường
  • Nửa muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê bột vani
  • 20g bộ trà xanh làm bánh
  • Khuôn nướng

 

Cách làm bánh bông lan trà xanh:

 

  • Làm nóng lò nướng ra 155 độ C, cả lửa trên và lửa dưới luôn nhé
  • trộn bột mì với nở bột, bột vani với nhau, ray bột cho mịn, để vào một riêng âu.
  • Còn sữa tươi, pha chung như bột trà xanh, quấy cho ý chí.
  • Bơ đến Hội mềm, dùng máy đánh trứng đánh ra tốc độ trung bình rồi cho đường vào từ từ, đánh cho bông lên và di chuyển hát màu nhạt hơn. Sau đó cho từng quả trứng gà vào, đánh sẽ Cho hỗn hợp mịn.
  • Chuyển máy đánh trứng qua tốc độ thấp rồi cho hỗn hợp bột vào, đánh thêm một lúc thì cho tiếp sữa vào và trộn cho đến trên hợp hỗn sẽ, mịn .
  • Đổ hỗn hợp bột có làm xong vào khuôn nướng đã được quét 1 lớp chống dính. Cho vào lò nướng nướng và từ 30 -45 phút.
  • Sau khi hết thời gian hẹn, you ra bánh lấy, kiểm tra bánh chín chưa bằng cách dùng tăm đâm vào bánh, nếu tăm không còn dính bột thì chín bánh.
  • Để bánh nguội, sau đó cắt ra thành miếng mỗi và thưởng thức.

bánh bông lan trà xanh ngon
Thật tuyệt vời đúng không nào? Hãy trải khăn bàn và cùng gia đình có một buổi trà chiều độc đáo, ngon miệng và vui vẻ cho bánh bông lan trà xanh này nhé! Chúc các bạn thành công với cách học làm bánh Nhật này nhé!!

 

About Ngọc Lan

Chia sẻ đam mê làm bánh

0 thoughts on “Cách làm bánh bông lan trà xanh xốp mềm, ngon miệng

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *