in Cách Làm Bánh Mochi by Ngọc Lan

Mochi kem lạnh là một trong những món được yêu thích trong mùa hè, hương vị mát lạnh của kem chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê ngay khi thưởng thức.

Có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản, bánh mochi kem lạnh được biến tấu dựa trên cách làm bánh mochi nhân đậu đỏ truyền thống. Với vỏ bánh mềm dẻo cùng nhân kem mát lạnh chắc chắn bánh mochi kem lạnh sẽ làm những thực khách khó tính nhất cũng phải xiêu lòng, nào cùng khám phá cách làm bánh mochi kem lạnh ngay nào

banh mochi kem lanh

Thưởng thức bánh mochi kem lạnh mát rượi

Nguyên liệu cần dùng làm bánh:

 

Bột làm mochi: 110 gram

Đường: 30 gram

Bột trà xanh: 5 gram

Bột khoai tây: 100 gram

Kem vani: 9 – 10 viên

 

Cách làm bánh mochi kem lạnh ngon:

 

Bước 1: trộn bột trà xanh, bột làm bánh mochi vào chung với nhau, sau đó rót nước vào hỗn hợp từ từ, khuấy đều tay để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 2: cho đường vào hỗn hợp sau đó trộn đều để đường tan.

Bước 3: khi hỗn hợp bột dẻo mịn, lấy màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột rồi cho tô bột vào lò vi sóng khoảng 1 phút, hết 1 phút lấy bột ra, trộn đều rồi bọc lại cho vào lò vi sóng quay bột thêm khoảng 1 phút nữa. Nếu không có lò vi sóng có thể hấp đến khi bột dai và đặc là được.

Bước 4: khi bột dẻo, lấy bột ra và nhào vài lần đến khi bột mịn nhuyễn, trong lúc nhào bột, thoa một lớp bột khoai tây lên tay để bột không dính tay.

Bước 5: rắc một lớp bột mì lên thớt sau đó cho phần bột mochi lăn qua bột mì.

Bước 6: cán mỏng bột ra, cắt thành miếng nhỏ, cho viên kem vào giữa miếng bột rồi bao bột kín nhân kem.

Với những chiếc bánh mochi kem lạnh bạn có thể dùng làm quà để tặng bạn bè hoặc làm món ăn chơi cho buổi họp mặt gia đình cuối tuần.

 

 

About Ngọc Lan

Chia sẻ đam mê làm bánh

0 thoughts on “Thưởng thức bánh mochi kem lạnh mát rượi mùa hè

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply