in Cách Làm Bánh Mochi by Ngọc Lan

Sakura mochi với hương vị ngọt ngào là loại bánh gạo truyền thống của người Nhật có màu hồng đặc trưng, được bao bọc bởi những chiếc lá anh đào.

Tương tự như các loại bánh ngọt truyền thống khác của người Nhật, bánh Sakura mochi hay bánh gạo hoa anh đào thường được dùng kèm với trà xanh. Những chiếc xinh xắn, có màu hồng đẹp mắt bên trong là nhân đậu đỏ béo bùi, chắc chắn sẽ là món điểm tâm hấp dẫn. Với cách làm bánh Nhật Sakura mochi truyền thống của vùng Kansai được làm từ bột gạo nếp cùng nhân đậu đỏ cùng lá anh đào sẽ là một trong những loại bánh ngon mà bạn không thể bỏ qua.banh sakura mochi

Bánh Sakura mochi kiểu Kansai

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 

Bột gạo nếp Nhật Bản(domyoji-ko), rây mịn: 50 gram

Đường cát: 50 gram

Azuki koshian (nhân đậu đỏ và đường cát trắng): 300 gram

Lá anh đào: 200 gram

Muối: 200 gram

Cách làm bánh Sakura mochi kiểu Kansai:

 

Bước 1: chuẩn bị lá anh đào

Lá anh đào sau khi rửa sạch đem hấp chín rồi cho vào lọ ướp với muối để trong một ngày, sau đó lấy ra để trong ngăn mát tủ lạnh. Trước khi sử dụng lá anh đào gói bánh nên rửa sơ qua lá anh đào để giảm đi độ mặn.

Bước 2: làm bột bánh

Đun sôi hỗn hợp nước lọc, đường cát trong nồi, cho thêm vài giọt màu thực phẩm có màu hồng vào nước, chờ hỗn hợp nước hơi nguội, cho vào tô bột gạo nếp ngọt trộn đều, đến khi được khối bột dẻo ẩm. Đun sôi nước trong nồi hấp, cho khối bột vào hấp, đến khi bột chín và trong lại, chia thành từng viên nhỏ đều nhau.

Bước 3: làm nhân đậu đỏ

Nhân đậu đỏ trộn với đường cát đến khi được khối bột dẻo mịn, sau đó chia thành từng viên nhỏ bằng nhau.

Bước 4: nặn bánh

Lấy viên bột ấn dẹp xuống, cho nhân đậu đỏ vào giữa vo thành viên tròn, sau đó lấy lá anh đào cuốn nhẹ bên ngoài viên bánh.

Món bánh Sakura mochi kiểu Kansai khi hoàn thành có hương vị ngọt ngào của bột nếp ngọt, đường cát chắc chắn bạn sẽ không thể chối từ.

chúc các bạn thành công!!!

 

 

 

About Ngọc Lan

Chia sẻ đam mê làm bánh

0 thoughts on “Thưởng thức bánh sakura mochi kiểu kansai

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply