in Cách Làm Bánh Wagashi by Ngọc Lan

Cách làm bánh bạch tuộc takoyaki này rất đơn giản, bạn có thể thoải mái trổ tài ngay tại nhà thay vì ra hàng mới được thưởng thức hương vị đặc biệt này.hình ảnh bánh bạch tuộc takoyaki

Bánh bạch tuộc takoyaki hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh bạch tuộc

 

Bạch tuộc 100 – 200gr

Bột mì, trứng, pho mátr

Tôm 50g

Ngô ngọt

Hành tây

Khuôn bánh

Dầu ăn

 

Các bước làm bánh bạch tuộc takoyaki

 

Bước 1: Bạch tuộc bạn rút ruột, bỏ túi mực đen. Rửa sạch để ráo nước. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rửa sạch. Bạch tuộc và tôm bạn cắt nhỏ.

Bước 2: Băm nhỏ hành tây, pho mát cắt vụn.

Bước 3: Đổ bột mì ra tô, đong lượng vừa đủ, cho bạch tuộc, tôm, hành tây, ngô ngọt, pho mát và đập trứng vào cùng. Trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp có độ sánh.

Bước 4: Bạn chuẩn bị khuôn bánh takoyaki, phết một lớp dầu ăn lên mặt khuôn để chống dính. Múc hỗn hợp vừa trộn đổ đầy khuôn. Cho khuôn bánh lên bếp đun khoảng 3 phút thì dùng đũa xoay bánh theo hình tròn.

Bước 5: Bánh lật mặt nướng thêm một lúc cho đến khi có màu vàng nâu là bánh chín. Dọn bánh ra đĩa, thêm một lớp nước sốt mayonne.

Món bánh này thường được dùng với nước sốt takoyaki cho đúng vị nhưng nếu không ăn được sốt này, bạn có thể ăn kèm nó với cá cơm khô rim cũng đặc biệt hấp dẫn và lạ miệng. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức bánh bạch tuộc takoyaki cùng ly trà sữa trà xanh thì ngon miễn chê. Còn chờ gì mà không bắt tay thực hiện ngay thôi.

Bạn hãy chia sẻ công thức làm món bánh bạch tuộc takoyaki hấp dẫn này cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình nhé

Chúc bạn thành công khi học làm bánh Nhật này nhé!!

About Ngọc Lan

Chia sẻ đam mê làm bánh

0 thoughts on “Học làm bánh bạch tuộc Takoyaki ngon như ngoài hàng

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *