in Làm Bánh Trung Thu Đơn Giản by Ngọc Lan

Bánh Trung thu ngàn lớp là loại bánh có nguồn gốc từ Nhật Bản, bánh có hình thù khá đẹp và độc đáo, với lớp vỏ bánh giòn tan, hấp dẫn.

Bánh trung thu ngàn lớp có cái tên khá lạ tai, nhưng lại là loại bánh hiện đang được ưa chuộng nhất vào dịp tết Trung thu. Bánh trung thu ngàn lớp có lớp bánh mỏng tách ra khi chúng ta cắn nhẹ miếng bánh, điểm độc đáo này có được là nhờ khâu cán bột rất điêu luyện đấy. Độ giòn tan, lạ miệng và không bị ngán của món bánh này khiến người thưởng thức chỉ muốn ăn mãi không thôi. Hãy cùng Hoclambanhkem  xem cách làm bánh trung thu ngàn lớp cho mùa trung thu năm nay thêm thú vị nhé!
banh-trung-thu-ngan-lop

I. Nguyên liệu làm bánh trung thu ngàn lớp kiểu Nhật:

 

Nguyên liệu vỏ bột nước:

 • 140 gr bột mì
 • 55 gr bơ để nhiệt độ phòng
 • 55 ml nước
 • 45 ml dầu

Nguyên liệu vỏ bột dầu:

 • 130 gr bột mì
 • 55 ml dầu ăn
 • Phẩm màu tùy thích (đỏ, cam, tím, xanh,…) Nếu bạn muốn tạo màu thì pha màu trong phần vỏ bột dầu nha.

Nguyên liệu phần nhân khoai môn:

 • 320 gr củ khoai môn
 • 150 gr đường
 • 45 ml dầu ăn
 • 10 gr bột mì, 22 gr bột bánh dẻo, 20 ml dầu ăn hòa chung trong 1 cái chén.

II. Cách làm bánh trung thu ngàn lớp đẹp, ngon:

 

1. Phần bột nước: Bạn cho tất cả nguyên liệu vào 1 cái âu, bắt đầu nhồi cho bột dẻo mịn. Sau khi nhồi xong thì để bột nghỉ khoảng 30 phút.

2. Phần bột dầu: Bạn cũng cho bột và dầu vào âu và nhồi bột quyện lại 1 khối dẻo mịn, để bột nghỉ trong 30 phút.

3. Phần nhân bánh:

Bước 1: Khoai môn củ lột vỏ, rửa sạch và thái miếng nấu chín. Sau đó cho khoai môn nấu chín còn nóng vào máy xay nhuyễn cùng với chút đường.

Bước 2: Tiếp tục đổ khoai môn vào chảo không dính cùng với 1 chút dầu, sên với lửa nhỏ khoảng 15 phút thì cho sầu riêng cùng chén bột mì dầu vào, tiếp tục sên cho đến khi nhân quyện thành 1 khối không dính vào chảo thì tắt bếp.
Phần nhân khoai môn khi sên xong sẽ rất dẻo và còn dầu bao xung quanh.

4. Cán bánh:

Bước 1: Bạn chia nhân bột nước làm 3 phần và chia phần bột dầu làm 3 phần.
Cân phần nhân khoảng 80gr kể cả lòng đỏ trứng vịt muối vo tròn, còn nếu không thích trứng vịt muối thì bạn làm không nhân cũng được nha.

Bước 2: Đè dẹp viên bột nước sau đó cho viên bột dầu vào vo tròn lại. Tiếp tục cán dài viên bột rồi cuộn tròn lại. Cán dọc 1 lần nữa, sau đó cuộn tròn lại lần nữa. Tiếp tục làm 2 phần bột còn lại theo cách đó.

Bước 3: Sau khi thực hiện phần cán bột từng lớp và cuộn lại. Bạn dùng dao cắt bột làm đôi để có 6 phần bột.
Tiếp tục, để phần cắt bột úp xuống bàn, bạn cán tròn cục bột dạng tròn tròn và cho nhân vào giữa túm các mép lại. Cuối cùng là xếp bánh vào khay nướng.

Bước 4: Đặt lò ở nhiệt độ 150-160 độ C trước 10 phút. Cho khay bánh nướng trong thời gian 45 phút. Để biết bánh chín hay chưa thì bạn kiểm tra phần đáy bánh, nếu thấy khô và có màu vàng là bánh đã chín.
Như vậy là cách làm bánh trung thu ngàn lớp đã hoàn thành, bánh khi nướng xong có màu sắc và hình dạng rất đẹp. Bánh có lớp vỏ giòn tan và lớp nhân ngon hấp dẫn. Tuy nhiên, cách làm bánh trung thu ngàn lớp có thể được xem là khá khó. Nếu bạn không có đầy đủ dụng cụ để thực hiện thì hãy đăng ký một khóa học làm bánh trung thu để được các chuyên gia hướng dẫn làm bánh trực tiếp nhé!

 

About Ngọc Lan

Chia sẻ đam mê làm bánh

0 thoughts on “Cách làm bánh trung thu ngàn lớp đẹp, ngon, lạ

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply