in Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu by Ngọc Lan

Nếu có ý định tự làm bánh trung thu cho mùa trung thu sắp đến, bạn hãy tham thảo công thức cách làm bánh trung thu bằng thạch rau câu ngon mắt, ngon miệng được chia sẻ bên dưới nhé!

banh trung thu thach rau cau

Bánh trung thu làm bằng thạch rau câu ngon mắt, ngon miệng

Nguyên liệu:

  • Lớp vỏ bánh màu hồng: 15g bột thạch, 40g đường, 60g mứt dâu, 100ml nước cốt dừa, 250ml nước.
  • Lớp nhân bánh màu trắng: 8g bột thạch, 50g đường, ít muối, 100ml nước cốt dừa, 200ml nước, vài lá dứa.
  • Lớp trứng muối giả màu cam: 5g bột thạch, 40g đường, ít muối, 1 củ cà rốt, 100ml nước cốt dừa, 100ml nước.

Cách làm:

1.Lớp trứng muối giả màu cam

  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào 100ml nước luộc chín. Sau đó cho cả cà rốt và nước luộc vào xay nhuyễn.
  • Cho ít muối và đường vào cà rốt mới xay rồi khuấy đều. Sau đó cho hỗn hợp cà rốt này vào nồi nấu sôi cho đường tan hết, thêm nước cốt dừa vào nấu sôi lại thì tắt bếp, chờ nguội bớt mới cho 5g bột thạch vào khuấy đều.
  • Hỗn hợp cà rốt ở trên chờ nguội rồi cho vào khuôn làm đá hình tròn, đặt vào ngăn đông chờ đông để giả làm lòng đỏ trứng muối.

2.Lớp nhân bánh màu trắng

  • Rửa sạch lá dứa cho vào 200ml nước nấu sôi, sau đó vớt lá dứa ra bỏ rồi thêm 50g đường, tí muối vào khuấy đều rồi cho nước cốt dừa vào chờ sôi lại thì tắt bếp, chờ hỗn hợp nguội bớt rồi cho 8g bột thạch đã chuẩn bị vào khuấy đều.
  • Tiếp đến, cho hỗn hợp này vào khuôn làm bánh trung thu, đặt nhân trứng muối vào giữa khuôn rồi đổ thêm một lớp thạch màu trắng lên trên rồi để đông.

3.Lớp vỏ bánh màu hồng

  • Cho 250ml nước vào nồi nấu sôi rồi cho 40g đường vào khuấy tan, cho tiếp 100ml nước cốt dừa vào để sôi lại rồi tắt bếp. Sau đó cho phần mứt dâu vào khuấy đều và chờ hỗn hợp nguội bớt thì lọc qua rây, thêm tiếp 15g bột thạch vào khuấy tan.
  • Tiếp đến, bạn đổ hỗn hợp này vào ¼ khuôn bánh trung thu, để vào ngăn đá chờ thạch đông rồi dùng xiên tre rạch nhẹ trên mặt thạch.
  • Gỡ lấy phần thạch trứng muối ở trên để lên trên phần thạch hồng đã đông rồi rạch nhẹ vài đường trên phần thạch màu trắng, tiếp đến đổ phần thạch màu hồng còn lại lên cho đầy khuôn bánh, để đông rồi là có thể thưởng thức.

Với cách học làm bánh trung thu bằng thạch rau câu, bạn sẽ tha hồ sáng tạo những kiểu bánh trung thu đẹp, màu sắc bắt mắt để làm phong phú thêm mâm cổ bánh trung thu nhân ngày tết đoàn viên.

 

 

About Ngọc Lan

Chia sẻ đam mê làm bánh

0 thoughts on “Bí quyết làm bánh trung thu bằng thạch rau câu

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *