in Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu by Ngọc Lan

Bánh trung thu rau câu mát lạnh với vị trái bơ béo ngậy sẽ làm mới mùa Trung thu đang tới gần năm nay bằng màu xanh mướt đẹp mắt.


Vị bơ tươi mát, mùi thơm hấp dẫn hòa cùng nước cốt dừa beo béo sẽ làm cả nhà bạn thích thú với món bánh trung thu rau câu trái bơ mới lạ này . Cùng tham khảo cách làm bánh trung thu rau câu trái bơ này thôi.

banh trung thu rau cau

Bánh trung thu trái bơ xanh mát

Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu trái bơ

Bơ sáp chín 500gr
Sữa tươi 180ml
Nước cốt dừa 120ml
Bột rau câu agar 10g
Đường cát 100gr
Khuôn bánh trung thu 4 cái
Khuôn tròn đổ nhân cốt dừa hoặc khay để làm đá viên.

Cách làm bánh trung thu rau câu trái bơ

Bước 1: Cho 180ml sữa tươi vào nồi, thêm 3gr bột rau câu vào khuấy tan, để khoảng 10 phút cho bột rau câu nở, thêm 120ml nước cốt dừa vào, bắc lên bếp nấu sôi rồi đổ ra khuôn để cho thạch đông đặc lại. Sau đó tách phần nhân thạch cốt dừa này ra dĩa.
Bước 2: Bơ sáp chọn trái chín mềm, lột bỏ vỏ, cắt làm đôi bỏ hạt, lấy phần bơ cho vào máy xay sinh tố thêm khoảng 80ml nước lọc xay nhuyễn mịn. Cho 250ml nước lọc vào nồi, thêm 7gr bột rau câu vào khuấy tan, để 15 phút cho bột nở. Thêm 100gr đường cát + số bơ vừa xay vào, bắc lên bếp nấu sôi, tắt bếp.
Bước 3: Chuẩn bị sẵn khuôn bánh, cho phần thạch trái bơ vào 1/3 khuôn, để khoảng 10 phút cho phần thạch đông lại, cho phần nhân cốt dừa vào giữa, nấu sôi phần thạch trái bơ lại lần nữa, tiếp tục đổ phần thạch này vào đầy khuôn. Để cho thạch nguội và đông đặc lại, úp ngược bánh ra đĩa bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng để bánh cứng và mát lạnh.
Bánh trung thu rau câu trái bơ mềm mịn, ngọt mát với màu xanh nhẹ nhàng cực kỳ bắt mắt sẽ làm cả nhà bạn bất ngờ và thích thú đấy.
Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món bánh trung thu rau câu trái bơ này.

 

About Ngọc Lan

Chia sẻ đam mê làm bánh

0 thoughts on “Mới lạ với bánh trung thu rau câu trái bơ

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *