in Làm Bánh Trung Thu Thẩm Cẩm by Ngọc Lan

Trung thu năm nào cũng quanh đi quẩn lại với bánh trung thu nướng, bánh trung thu dẻo, năm nay hãy thử đổi vị một chút với bánh trung thu nhân custard mới lạ và hấp dẫn xem sao nhé!

Bánh Trung Thu nhân custard thơm bùi ngon ngọt gần giống với bánh nướng truyền thống nhưng có mùi thơm lừng và đượm vị sữa. Phần nhân custard vàng ươm, béo ngậy chắc chắn sẽ “đốn gục” bạn ngay khi thử những miếng đầu tiên cho mà xem. Đặc biệt, bạn không cần quá nhiều dụng cụ chuyên dụng mà vẫn có thể làm ra những mẻ bánh Trung thu custard lạ miệng, độc đáo này đấy! Vậy thì còn chần chờ gì mà không thử trổ tài làm loại bánh này cho nhà thưởng thức các bạn nhỉ?

banh trung thu custard

NGUYÊN LIỆU

 

Phần vỏ bánh:

250 g bột mì

160 g nước đường bánh nướng

30 ml dầu ăn

1 lòng đỏ trứng gà

2 muỗng cà phê bơ đậu phộng.

Phần nhân bánh custard:

20 g bột mỳ đa dụng

30 g bột ngô

2 quả trứng gà vừa

20 ml sữa đặc

130 ml sữa tươi

35 g đường

35 g bơ chảy

½ muỗng cà phê tinh chất vani

Nguyên liệu để quét mặt bánh:

Dùng 1 quả lòng đỏ trứng gà trộn đều với ½ lòng trắng trứng gà.

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM

 

  1. Cách làm phần nhân bánh

Khuấy tan sữa đặc, sữa tươi và đường.

Trộn đều bột mì và bột ngô với nhau, rây đều.

Tiếp đến, bạn đánh đều trứng với đường rồi cho bột ngô cùng sữa vào đánh đều. Sau đó lọc hỗn hợp qua rây và khuấy trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đặc lại thành kem trứng.

Đợi hỗn hợp nguội, bạn viên nhân thành các viên nhỏ khoảng 30 – 35g.

  1. Cách làm phần vỏ bánh

Để làm vỏ bánh, bạn rây bột mì và các nguyên liệu còn lại của vỏ bánh vào âu, trộn đều cho đến khi được một hỗn hợp dẻo mịn. Dùng bọc nylon thực phẩm bọc lại để bột không bị khô, sau đó để bột nghỉ khoảng 35 – 40 phút.

  1. Tạo hình và nướng bánh

Quét một lớp dầu ăn vào lòng khuôn (bạn có thể chọn khuôn tùy thích)

Nặn bánh: Đối với bánh trung thu, thường phần nhân sẽ gấp đôi phần vỏ, do đó nếu 30 – 35g phần nhân thì bạn nên có khoảng 20 – 30 phần vỏ.

Sau khi chia đều phần vỏ xong, bạn cán mỏng đều phần vỏ và cho nhân vào giữa, bọc nhân vào và miết cho vỏ bao quanh bánh. Cho bánh đã nặn vào khuôn, nhấn nhẹ nhàng xuống và từ từ lấy ra cho vào khuôn.

Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C, ngăn giữa, 2 lửa và nướng trong vòng 10 phút. Sau 10 phút, bạn lấy bánh ra khỏi lò, quyết lên mặt trứng và thành bánh một lớp trứng đã làm sẵn. Sau đó cho lại vào lò nướng thêm 5 phút nữa.

Tiếp tục lấy bánh ra, quết trứng lên mặt bánh và thành bánh một lớp nữa và cho bánh trở lại vào lò nướng 5 phút nữa cho đến khi thấy bánh vàng đẹp và chín hẳn là được.

Bánh Trung thu nhân custard khi mới ra lò sẽ có cảm giác hơi cứng nhưng sau khi nguội và để khoảng vài tiếng, bánh sẽ rất ngon.

Dạy làm bánh trung thu chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh Trung thu nhân custard.

 

 

 

About Ngọc Lan

Chia sẻ đam mê làm bánh

0 thoughts on “Cách làm bánh Trung thu nhân custard hấp dẫn

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *