in Cách Làm Bánh Việt truyền Thống by Ngọc Lan

Làm bánh bông lan chà bông trứng muối không cần lò nướng, chỉ cần chuẩn bị đủ nguyên liệu và một chiếc chảo chống dính là bạn đã có ngay món bánh bông lan thần thánh này rồi.

Không cần tới lò nướng vẫn có thể làm bánh bông lan chà bông trứng muối ngon như tiệm bánh làm. Công thức đơn giản và cách làm chỉ cần một chiếc chảo chống dính. Nếu bạn là fan của món bánh này thì đừng bỏ qua hướng dẫn cách làm dưới đây cùng với Hoclambanhkem.edu.vn nhé!

banh bong lan trung muoi

Bánh bông lan chà bông trứng muối áp chảo. ảnh: st

Nguyên liệu cần chuẩn bị: (Cho 4 chiếc bánh)

  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột mì: 60 gr
  • Dầu ăn: 20 ml
  • Sữa tươi không đường: 15 ml
  • Đường: 40gr
  • Trứng muối, cắt đôi: 8 quả
  • Chà bông heo hoặc chà bông gà

Cách làm bánh bông lan chà bông trứng muối không cần lò nướng:

Bước 1: Trước hết, bạn cho trứng gà cho vào một chiếc tô lớn cùng với đường trắng, dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ trung bình cho đến khi trứng chuyển qua màu vàng nhạt là được. Tiếp tục cho sữa và dầu ăn vào trồn đều, sau đó rây bột mì vào trộn chung cho bột nhuyễn mịn.

Bước 2: Tiếp theo, bắc chảo chống dính lên bếp ở mức lửa nhỏ nhất,  tráng chút dầu ăn rồi lấy giấy nến lau sơ qua. Khi thấy chảo hơi ấm thì múc ít bột đổ vào giữa chảo, tiếp đó là cho chà bông cùng trứng muối lên.

Bước 3: Nướng đến khi thấy mặt bánh hơi khô thì lấy bánh ra. Làm tương tự với một phần bột còn lại, sau đó úp phần bánh có trứng muối vào nướng tiếp cho bánh chín vàng là lấy bánh ra đĩa. Đối với chiếc bánh tiếp theo bạn cũng làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu đã chuẩn bị nhé!

Bánh bông lan chà bông trứng muối được tráng bằng chảo siêu đơn giản nhưng hương vị thì thơm ngon không kém cạnh khi làm bằng lò nướng đâu nhé! Công thức này đặc biệt phù hợp với những bạn nhà chưa sắm lò nướng nhỉ.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan chà bông trứng muối không cần lò nướng này nhé!

0 thoughts on “Bánh bông lan chà bông trứng muối áp chảo

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply