in Cách Làm Bánh Việt truyền Thống by Ngọc Lan

Bánh quy lưỡi mèo là món bánh quen thuộc với nhiều người, hương vị thơm ngon, giòn tan của nó đã khiến bao người mê mẩn.

Hình ảnh bánh quy lưỡi mèo

Bánh quy lưỡi mèo ngon ơi là ngon khiến ai cũng mê mẩn khi ăn

Cách làm bánh quy lưỡi mèo không hề khó như nhiều bạn vẫn tưởng, chỉ với chút chút ý và cần thận, bạn hoàn toàn có thể tự mình làm được một mẻ bánh hoàn chỉnh và thơm ngon để thưởng thức. Hãy cùng Học làm bánh kem(hoclambanhkem.edu.vn) thực hiện món này nhé!

 

Nguyên liệu cần có:

 

Bột mì đa dụng: 120 gram

Bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng: 110 gram

Đường cát: 100 gram

Muối ăn: 2 gram

Vanilla dạng lỏng: 3 ml

Trứng gà: 3 lòng trắng

 

Cách làm bánh quy lưỡi mèo ngon như tiệm:

 

  • Quét bơ lên khay nướng bánh rồi lót 1 lớp giấy nướng lên trên. Mở lò nướng trước khi chuẩn bị nướng bánh 10 phút, bật nhiệt độ ở 200 độ C.
  • Đánh bơ khoảng 40 – 60 giây để bơ mềm dẻo, cho đường vào âu bơ từ từ, tăng tốc độ máy đánh đến khi bơ bông và sáng màu, khoảng 5 phút.
  • Đổ vanilla vào bơ, trộn đều đê tạo hương thơm cho bánh. Lòng trắng trứng đổ vào một âu sạch, quậy đều, tránh đánh mạnh tay tạo bọt. Chia lòng trắng thành 3 – 4 phần, đổ từng phần vào âu bơ, trộn đều rồi mới độ phần tiếp theo.
  • Bột mì rây thật mịn, sau đó chia làm 3 – 4 phần, đổ vào âu bơ, đánh với tốc độ từ từ tới khi bột trộn đều rồi mới cho tiếp phần còn lại.
  • Múc hỗn hợp bột vào túi bắt kem, sử dụng chui đầu tròn hoặc đầu gợn sóng theo ý thích. Bắt bột thành từng đường dài khoảng 8 cm, mỗi đường bột cách nhau 5 cm. Cho vào tủ lạnh để khoảng 30 phút rồi mới lấy ra.
  • Nướng trong lò 15 – 18 phút, bánh vàng nâu đẹp mắt thì lấy ra. Cho bánh vào lò sấy ở 110 độ C khoảng 5 – 10 phút để bánh giòn khô.

Bánh cho vào hộp kín có thể ăn trong 1 – 2 tuần. Chúc bạn làm bánh quy lưỡi mèo thành công nhé!

0 thoughts on “Bánh quy lưỡi mèo ngon giòn khó cưỡng

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply