in Cách Làm Bánh Việt truyền Thống by Ngọc Lan

Đẹp cả hình thức cùng với hương vị thơm ngon, bánh thiên nga là món bánh mới lạ nhưng đầy hấp dẫn cho những ai lần đầu thưởng thức.


Bánh thiên nga có thể là loại bánh mới lạ với nhiều người, bánh được làm từ bột mì và nhân đậu đỏ, sau đó hấp chín. Không chỉ có hình dáng đẹp mắt, bánh thiên nga còn là món tráng miệng hấp dẫn với nhân bánh béo ngậy, vỏ bánh mềm dai. Cách làm bánh thiên nga không quá cầu kì, thích hợp làm tại nhà.
banh-thien-nga
Nguyên liệu cần dùng:

  • Bột mì: 250gram
  • Bột nếp: 150gram
  • Nhân đậu đỏ: 300gram
  • Màu cam thực phẩm
  • Mè đen rang chín

Cách làm bánh thiên nga:
1.    Trộn bột mì và bột nếp trộn cùng nhau, cho thêm một ít nước vào trộn đều, dùng tay nhào thật kỹ đến khi bột mềm mịn, cho bột nghỉ 30 phút.

2.    Ngắt một ít bột đã trộn, thêm màu cam vào nhào thật kĩ, để bột đều màu.

3.    Đậu đỏ sau khi nấu chín, cho thêm đường vào nghiền mịn. Xào hỗn hợp đậu đỏ trên bếp để tạo thành nhân đậu đỏ. Để nguội nhân sau đó vo tròn nhân đậu thành từng viên nhỏ.

4.    Hết thời gian bột nghỉ, chia bột thành từng phần bằng nhau, vo tròn bột lại, lấy tay trải đều bột ra cho nhân đậu đỏ vào giữa, kéo cho vỏ bánh bao phủ phần nhân. Một đầu tạo thành hình bầu dục để làm đuôi, phần kéo dài thành cổ thiên nga.

5.    Ngắt lấy một ít bột mà cam để làm mỏ thiên nga, cán mỏng miếng bột đắp lên phần đầu, ngắt thêm một miếng bột màu cam lớn hơn trải đều làm đế đặt thiên nga.

lam-canh-thien-ngaLàm cánh thiên nga

6.    Ngắt một miếng nhỏ bột màu trắng, cán dẹp, lấy tăm khía như hình chiếc lá, đắp miếng bột vào thân thiên nga tạo thành cánh. Dùng hai hạt mè đen rang gắn thành mắt.

7.    Sau hoàn thành các bước trên, cho bánh vào nồi hấp, hấp trong 15 phút là bánh chín.

hap-banh-thien-ngaGắn mắt và hấp bánh thiên nga

Cách làm bánh thiên nga không quá phức tạp, nếu bạn có sự khéo léo và tỉ mỉ chắc chắn sẽ làm ra những chiếc bánh xinh xắn và thơm ngon để mọi ngưởi thưởng thức.

 

0 thoughts on “Bánh thiên nga vừa ngon vừa bắt mắt

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply