in Cách Làm Bánh Việt truyền Thống by Ngọc Lan

Với những nguyên liệu dinh dưỡng như trứng, thịt cua và măng tây, chiếc bánh trứng tuy nhỏ xinh cũng sẽ giúp bạn khởi động ngày mới với bữa sáng đầy năng lượng.

banh trung chien

Bánh trứng đẹp mắt ngon miệng

Nguyên liệu món bánh trứng chiên:

– 5 thanh cua

– 140 gr bột mì

– 2 trái trứng

– 20 gr măng tây

– Vài lá hẹ

– Gia vị: ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê hạt nêm

 

Cách làm bánh trứng chiên cho bữa sáng:

 

  1. Thanh cua bóc hết màng bên ngoài, cắt thành khoanh tròn dày 0.3 cm.
  2. Hẹ, măng tây rửa sạch, cắt nhỏ.
  3. Đổ bột ra bát, từ từ tót nước, dùng đĩa khuấy cho bột tan mịn mà không bị vón cụn cho đến khi bạn được một hỗn hợp mịn mượt và sánh đặc. Đập trứng vào bát, thêm dầu mè, muối và tiếp tục khuấy đều. Sau khi thêm trứng hỗn hợp bột sẽ bị loãng hơn trước, vì vậy bạn căn lượng nước vừa đủ để tránh bột quá loãng.
  4. Làm nóng dầu ăn với chút dầu láng mặt. Khi dầu nóng, múc 1 muỗng bột đổ thành bánh tròn và thật mòng, lần lượt đổ bánh khắp mặt chảo.
  5. Nhanh tay xếp khoanh thịt cua thành hình bông hoa trên mặt bánh cho đẹp mắt, rắc hẹ và măng lên trên. Nếu sợ không kịp, bạn có thể trộn lẫn thịt cua, hẹ và măng tây banh trugvào hỗn hợp bột ngay từ đầu rồi múc bột chiên từng cái.
  6. Lật bánh, chiên váng nốt mặt còn lại. Toàn bộ quá trình chiên bạn chỉ giữ bếp ở chế độ lửa vừa để bánh kịp chín đều mà không cháy khét.

Lưu ý: Vì thịt cua đã mặn nên khi thêm muối vào bột bạn phải tính toán đến điều này.

Bánh trứng chiên mềm xốp thơm phức mà béo ngậy, phần thịt cua, măng tây vừa chín thật bắt mắt và lạ miệng. Hoclambanhkem.edu.vn chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé.

 

0 thoughts on “Bánh trứng chiên cho bữa sáng đầy năng lượng

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply