in Cách Làm Bánh Việt truyền Thống by Ngọc Lan

Mùa lễ Vu Lan đã tới, các bạn đã biết làm món chay nào cho gia đình thưởng thức trong tháng ăn chay chưa. Bánh bao chay 2 màu sẽ là gợi ý hay dành cho bạn đấy.

Bánh bao là món bánh Việt đơn giản và quen thuộc của nhiều người. Bên cạnh những chiếc bánh bao nhân thịt thơm ngon thì bánh bao chay cũng được rất nhiều người yêu thích, nhất là với người ăn chay.  Dưới đây dạy làm bánh sẽ vào bếp và hướng dẫn bạn cách làm nhé!

banh bao chay 2 mau

 

Nguyên liệu làm bánh bao chay 2 màu:

 

400 gr: Bột mì

100 gr: Bột bắp

10 gr: Men nở

Cách làm bánh bao chay 2 màu ngon:

 

Bước 1:

Để làm bánh bao chay, đầu tiên các bạn trộn 200gr bột mì với 100gr bột bắp trong âu lớn. Giã nhỏ men nở rồi trộn đều 5gr men nở với hỗn hợp bột. Trong một chiếc âu khác, các bạn trộn 200gr bột mì còn lại với 5gr men nở. Đem nhào bột ở cả 2 tô với chút nước đến khi bột mịn và kết dính rồi để chừng 10 phút cho bột nở rồi lấy ra. Riêng phần bột trắng và bắp có màu vàng nặn thành viên tròn. Còn phần bột trắng không màu thì cán mỏng ra nhé.

Bước 2:

Tiếp đến, các bạn đặt viên bột vàng lên trên miếng bột trắng và bao lại. Bạn có thể bao thành hình tròn hoặc bao theo hình cánh hoa tùy ý. Sau khi bao bột thì dùng dao khía hình chữ X dày khoảng 1cm ở bên trên bề mặt bánh và nặn tròn. Còn với bánh bao theo hình cánh hoa thì bạn đập dẹt và cắt dôi để tạo hoa cúc vàng nhé.

Bước 3:

Khi đã nặn hết bánh thì đặt vào khay để khô chừng 60 phút cho bánh nở. Tới khi thấy bánh đang căng phồng thì cho bánh vào xửng hấp và hấp  chừng 10 đến 20 phút.

Bước 4:

Bánh chín, bạn lấy ra và dùng nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bao chay 2 màu.

 

0 thoughts on “Cách làm bánh bao chay 2 màu vừa đẹp vừa ngon

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply