in Cách Làm Bánh Việt truyền Thống by Ngọc Lan

Bánh bao tinh than tre thu hút người thưởng thức bởi lớp vỏ bánh đen óng cùng phần nhân phô mai sữa ngọt ngào, béo ngậy đầy hấp dẫn.

banh bao tinh than che

Bánh bao tinh than tre nhân phô mai sữa lạ mắt, ngon miệng

Khác với các loại bánh bao thông thường với lớp vỏ trắng và phần nhân thịt, bánh bao tinh than tre mang vẻ ngoài khá “dị” với một màu đen tuyền, bòng bẩy. Bẻ đôi chiếc bánh bao để cảm nhận phần nhân phô mai sữa trắng ngần, thơm phức chực trào tra khỏi lòng bành. Vị béo của nhân phô mai sữa quyện cùng vỏ bánh mềm mịn, thoang thoảng  hương thơm đặc trưng của tinh than tre đầy hấp dẫn. Cùng khám phá cách làm bánh bao tinh than tre vừa độc đáo vừa thơm ngon này nhé.

 

Nguyên liệu làm bánh:

 

  1. Phần nhân phô mai sữa:

Creamcheese: 120 gram

Sữa tươi không đường: 100ml

Lòng đỏ trứng gà: 2 cái

Bơ nhạt:  30 gram

Đường: 30 gram

Sữa bột: 15 gram

Bột bắp:  20 gram

  1. Phần vỏ bánh:

Men nở: 4 gram

Nước ấm: 200ml

Bột mì: 400gr

Tinh than tre: 100gr

 

Cách làm bánh bao tinh than tre lạ vị, hấp dẫn

 

  • Phần nhân phô mai sữa

Bước 1: Cho lòng đỏ trứng với đường vào tô lớn, đánh tan hỗn hợp.

Bước 2: Cho bột bắp sữa bột và sữa tươi vào tô hỗn hợp trứng, khuấy đều để sữa bột tan hết và quyện vào nhau. Đun hỗn hợp với lửa vừa, vừa đun vừa khuất đến khi hỗn hợp có độ đặc sánh, tiếp tục cho creamcheese vào khuấy đều một lần nữa đến khi creamcheese tan hết. Thêm bơ nhạt vào khuấy đều đến khi bơ quyện vào hỗn hợp sữa.

Bước 3: Đặt hỗn hợp nhân vào tủ lạnh cho hỗn hợp đông đặc thì lấy ra, vo thành từng viên tròn nhỏ bằng nhau.

  • Phần bỏ bánh

Bước 1: Hòa men nở với nước ấm, sau đó để yên khoảng 10 phút.

Bước 2: Cho bột mì, bột tinh than tre vào một tô sạch khác, trộn thật đều. Tạo một lỗ nhỏ chính giữa hỗn hợp bột. Đổ nước men từ từ vào tô bột. Dùng tay sạch nhào bột thật kĩ đến khi bột mịn dẻo và không còn cảm giác dính tay là được. Bọc kín tô bột và ủ trong 20 phút cho bột nở đều.

Bước 3: Chia bột đã ủ thành các phần bằng nhau. Vo tròn rồi ấn dẹt viên bột, đặt viên nhân vào giữa, túm mép bột lại bọc kín phần nhân. Ủ bánh thêm khoảng 15 phút nữa.

Bước 4: Sau khi ủ, đặt bánh vào xừng và hấp trong khoảng 20 phút với lửa vừa đến khi bánh chín thơm

Với các bước thực hiện đơn giản, bạn đã có được những chiếc bánh bao tinh than tre đen tuyền, bóng bẩy và đầy hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn thành công!

0 thoughts on “Bánh bao tinh than che – chút phá cách độc đáo

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply