in Cách Làm Bánh Việt truyền Thống by Ngọc Lan

Bánh bò đường thốt nốt là một trong những món ăn ngon, độc đáo và đậm đà của vùng miền Tây sông nước của Việt Nam. Bạn muốn biết cách làm?

Cách làm bánh bò đường thốt nốt không quá khó khăn nếu bạn thật sự muốn làm món bánh này để thưởng thức. Nguyên liệu đặc trưng của món bánh này đó là thay vì dùng được cát trắng để tạo ngọt thì lại dùng đường thốt nốt, một loại đường được làm từ trái cây thốt nốt. Có màu vàng nâu và vị ngọt thành độc đáo!

banh thot noi

Bánh bò đường thốt nốt với màu nâu đặc trưng của loại đường này

Nguyên liệu làm bánh bò đường thốt nốt:

 

350 gr bột gạo khô

220 gr đường thốt nốt

200 gr cơm rượu

220 ml nước cốt dừa

180 ml nước dừa tươi

70 gr bột năng

Nửa thìa cà phê muối

Các bước thực hiện để làm bánh bò đường thốt nốt ngon:

 

Bước 1: Cơm rượu mua về, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với 400 ml nước lọc.

Bước 2: Trong một âu lớn, cho các loại bột gạo, bột năng, cơm rượu xay, muối vào. Trộn đều lên băng thìa gỗ lớn, sau đó mới rót nước dừa tươi vào từ từ, nhồi cho tới khi được một khối bột nhuyễn, mịn. Dùng bao thực phẩm bọc kín lại và ủ từ 8 tiếng trở lên.

Bước 3: Khi bạn thấy bề mặt của bột có sủi tăm là được. Hòa phần đường thốt nốt với nước cốt dừa, bỏ lên bếp và đun nhẹ cho đường tan, để thật nguội rồi đổ vào âu bột.

Bước 4: Ủ bột bằng cách bịt kín thêm khoảng 4 tiếng.

Bước 5: Đun sôi nước trong xửng hấp, sau đó cho bột vào khuôn bạn chuẩn bị sẵn, hấp khoảng 10 phút hoặc thêm bớt vài phút tùy khuôn bánh to nhỏ. Bạn nhớ bôi dầu ăn lên khuôn để bánh không dính khuôn nhé! Khi bánh chín thì lấy ra, để hơi nguội rồi trút ra khỏi khuôn. Bánh có thể ăn không hoặc chan nước cốt dừa, mè rang để thêm béo ngon!

Chúc bạn có thể hoàn thành món bánh Việt này như mong muốn!

 

0 thoughts on “Cách làm bánh bò đường thốt nốt ngon ngất ngây

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply