in Cách Làm Bánh Việt truyền Thống by Ngọc Lan

Học làm bánh bông lan cuộn hấp dẫn và đẹp mắt để làm quà tặng hay thưởng thức vào những ngày nghỉ cũng khá thú vị và đặc biệt đấy các bạn.

Bánh bông lan cuộn (Roll Cake) với cách làm đơn giản, lại khá dễ ăn đã trở thành món bánh được nhiều người yêu thích nhất là các tín đồ của bánh ngọt. Bạn cũng rất say mê loại bánh này, vậy hãy học làm bánh bông lan với cách làm dưới đây ngay nhé!

banh bong lan cuon

Bánh bông lan cuộn

Bánh bông lan cuộn (Roll Cake) với cách làm đơn giản, lại khá dễ ăn đã trở thành món bánh được nhiều người yêu thích nhất là các tín đồ của bánh ngọt

Nguyên liệu chuẩn bị cho học làm bánh bông lan cuộn:

  • trứng gà 6 quả
  • đường 100g
  • bột mỳ 120g
  • bơ nhạt 25g
  • whipping cream
  • 300ml và một ít muối

Cách thực hiện:

– Đường và trứng đánh mịn.

– Tiếp theo bạn rây bột vào trứng đường để được hỗn hợp xốp mịn.

– Cho bơ vào hỗn hợp và trộn đều. Tiếp đến lấy giấy nến lót vào khay nướng, đổ bột vào khay và nhẹ tay trải đều để bánh sau khi nướng có thể  mềm xốp.

– Để khay nướng vào lò và nướng  ở nhiệt độ 1800C trong  vòng 6 – 8 phút cho đến khi mặt bánh lên màu vàng nâu nhẹ.

– Cho bánh lên một giấy nến khác, bóc bỏ lớp giấy mà bạn lót khuôn, sau đó nhanh tay cuộn bánh lại khi còn nóng và cuộn xong bạn để nguội (Khi cuộn bánh, bạn cho kem hoặc mức vào mặt trong bánh sau đó mới cuộn lại nhé).

Cách làm bánh bông lan cuộn không khó nhưng để làm được chiếc bánh bông lan cuộn ngon với độ mềm xốp vừa phải, kem trong bánh vừa đủ và bánh đẹp không bị gãy thì cũng không hề đơn giản, chúc các bán thành công nhé

 

0 thoughts on “Học làm bánh bông lan cuộn hấp dẫn và đẹp mắt

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply