in Cách Làm Bánh Việt truyền Thống by Ngọc Lan

Cách làm bánh bông lan cuộn sầu riêng. Bánh  sẽ là món ăn vặt hấp dẫn cho các tín đồ mê sầu riêng, khi cắn miếng bánh, vị ngọt thơm đặc trưng của sầu riêng hòa lớp vỏ mềm ngon, ngọt ngàovà beo béo trong miệng sẽ khiến bạn có cảm giác ăn rồi vẫn muốn ăn thêm nữa.

Món bánh này vừa lạ vừa quen, quen là từ công thức cốt bánh bông lan truyền thống, lạ là thêm kem sầu riêng cho phần nhân, khiến chiếc bánh có thêm điểm nhấn độc đáo trong hương vị.

banh bong lan cuon sau rieng

Bánh cuộn sầu riêng

Nguyên liệu:

 

Kem sầu riêng

– 200 gr kem tươi

– 200 gr thịt sầu riêng, tươi hoặc đông lạnh

– 1 thìa bột gelatin

– 30 ml nước

Cốt bánh cuộn

– 3 quả trứng lớn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng

– 70 gr đường

– 40 gr bột mì đa dụng hoặc cake flour

– 1 thìa sữa

– 25 gr bơ đun cho tan chảy

Cách làm bánh bông lan cuộn sầu riêng:

 

  1. Làm nhân kem sầu riêng

– Gelatine ngâm vào nước ít nhất 5 phút. Sau đó bỏ vào lò vi song, quay khoảng 20 giây cho đến khi tan hết.

– Sầu riêng tách lấy thịt rồi dùng dĩa xé vụn sầu riêng ra. Cho gelatine đã hòa tan vào sầu riêng rồi trộn cho hòa quyện.

– Kem tươi bỏ vào âu sạch, không dính tạp chất hay dầu mỡ rồi đánh cho đến khi bông cứng. Nhẹ nhàng trộn với sầu riêng bằng cách fold cho đều. Giữ trong tủ lạnh đến khi cần dùng.

 

  1. Làm cốt bánh cuộn

– Bật lò ở 180 độ C.

– Chuẩn bị khay nướng đã lót giấy nến.

– Lòng trắng trứng cho vào âu sạch rồi dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa cho đến khi nổi bọt như bọt xà phòng. Bắt đầu cho đường vào từng chút một đánh cho đến khi bông cứng, nhấc que đánh lên thấy có chóp cứng là được.

– Cho lần lượt từng lòng đỏ trứng vào lòng trắng trứng, đánh cho nhuyễn rồi mới tiếp tục cho lòng đỏ khác vào. Tiếp tục rây bột mì vào hỗn hợp trứng. Dùng spatule trộn cho đến khi gần hòa quyện thì cho sữa vào và fold cho đến khi không còn thấy lợn cợn bột nữa là được.

– Đun cách thủy bỏ hoặc quay lò vi sóng cho tan chảy rồi cho vào hỗn hợp. Trộn vào rồi đổ vào khuôn, dùng spatule dàn bột cho đều.

– Vỗ nhẹ khuôn cho vỡ bớt những bọt khí lớn rồi đem đi nướng trong khoảng 9 – 10 phút hoặc cho đến khi mặt bánh có màu nâu vàng hấp dẫn.

– Bánh sau khi ra khỏi lò thì ngay lập tức đổ bánh ra khăn ướt hoặc giấy, gỡ giấy nến ở đáy bánh rồi cuộn bánh.

– Cho bánh lên rack rồi đợi cho nguội hoàn toàn.

– Tháo bánh ra khỏi giấy rồi tùy ý trét lớp nhân sầu riêng vào, dàn nhân cho đều và nhẹ nhàng cuộn bánh lại. Bánh thưởng thức sau khi lạnh, lớp nhân đủ cứng, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Hoclambanhkem.edu.vn Chúc các bạn thành công với cách làm bánh cuộn sầu riêng!!!

 

 

0 thoughts on “Cách làm bánh bông lan cuộn sầu riêng ngọt thơm mềm mịn

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply