in Cách Làm Bánh Việt truyền Thống by Ngọc Lan

Nếu bạn đã quá ngán ngẩm với các loại bánh Âu hiện đại đang được ưa chuộng nhất hiện nay thì hãy theo dõi công thức dạy làm bánh đậu đỏ hạt dẻ ngay dưới đây nhé!

Chiếc bánh này được làm theo phong cách người Hoa chắc chắn sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị mới lạ cho ngày cuối tuần này đó.

banh dau do hat de

Bánh đậu đỏ hạt dẻ

Nguyên liệu dạy làm bánh đậu đỏ hạt dẻ mà bạn cần phải chuẩn bị:

 

Phần đậu đỏ:

– Đậu đỏ: 150gr

– Nước: 400ml

– Các gia vị: đường, muối

Phần hạt dẻ:

– Hạt dẻ tươi: 200gr

– Đường: 20gr

– Mật ong: 15ml

Chúng ta cùng học làm bánh qua công thức như sau:

 

Bước 1:

Rửa sạch đậu đỏ, cho một lượng nước vừa đủ cách mặt đậu khoảng 5cm, đun sôi rồi chắt nước. Tiếp tục đổ 400 ml nước vào nồi, đun áp suất trong 9-10 phút rồi tắt lửa, vẫn đậy vung trong vòng 20 phút. Và nêm đường và muối vào nồi, đảo đậu cho tới khi nhuyễn mịn.

Bước 2:

Đổ hạt dẻ vào nồi cùng với nước rồi đun sôi, sau đó tắt bếp. Ngâm hạt dẻ trong nồi nước chừng 1 phút, bóc sạch vỏ.

Tiếp tục đổ hạt dẻ đã bóc vỏ vào nồi áp suất, thêm 250 ml nước, đun nhỏ lửa trong 9-10 phút. Sau cùng, tắt bếp và đậy vung trong 20 phút.

Bước 3:

Bây giờ, mình chắt nước và nghiền nhuyễn hạt dẻ trong 1 âu lớn. Lược lại hạt dẻ đã nghiền qua rây 1 lần nữa cho thật nhuyễn mịn. Nêm đường, chút muối và mật ong vào hỗn hợp hạt dẻ, trộn đều cho thật quyện.

Bước 4:

Chúng ta chia đậu đỏ và hạt dẻ thành 20 phần nhỏ bằng nhau. Dùng 1 miếng màng bọc thực phẩm sạch để nặn bánh. Lần lượt xúc 1 phần đậu đỏ và 1 phần hạt dẻ đặt vào giữa rồi viên tròn, nắm chặt lại như hình bên là hoàn thành. Có thể trang trí thêm đậu đỏ và vài chiếc lá.

Những bước thực hiện quá đơn giản đúng không nào? Qua đó ta có thể thấy được học cách làm bánh này không khó, đòi hỏi ở mỗi người sự nhạy bén và thuần thục các kỹ năng học làm bánh. Bánh đậu đỏ hạt dẻ này còn có thể thay thế cho chiếc bánh trung thu truyền thống trong mùa trung thu này nữa đó. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Việt này!!

 

 

0 thoughts on “Công thức học làm bánh đậu đỏ hạt dẻ

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply