in Cách Làm Bánh Việt truyền Thống by Ngọc Lan

Rất yêu thích sự thơm ngon, mát lạnh, beo béo lại khá bổ dưỡng của chiếc bánh flan nhưng mỗi khi muốn thưởng thức bạn lại tìm mua bên ngoài vì nghĩ sẽ khó làm. Nhưng thực tế rất khác nhé, vì bánh flan khá dễ làm, nếu chưa tin, bạn có thể theo dõi cách làm bánh flan bên dưới.

Bánh flan thơm ngon, mát lạnh, beo béo lại khá bổ dưỡng

Nguyên liệu:

 

– Trứng gà ta: 6 quả
– Sữa bò tươi: 250ml
– Nước sôi: 500ml
– Sữa đặc có đường: 1 hộp
– Đường: 100g
– Vani: 2 ống
– Khuôn làm bánh, nồi hấp cách thủy

banh-flan
Cách làm bánh flan bổ dưỡng:

 

– Làm caramen: Bắc nồi lên bếp, cho đường và tí nước vào nấu cho đến khi đường cháy và có màu vàng cánh dán, sau đó cho hỗn hợp này vào khuôn bánh.
– Cho tiếp sữa tươi vào nấu sôi rồi cho hết lon sữa đặc và nước vào khuấy đều. 500ml nước là lượng nước cần dùng với công thức này, tuy nhiên bạn có thể gia giảm nước tùy vào việc bạn thích ngọt hay không.
– Đập trứng gà rồi lọc lấy lòng đỏ, sau đó đánh thật bông lòng đỏ rồi cho vào nồi sữa đang nấu, thêm vani khuấy đều, nấu thêm 3 phút nữa thì tắt bếp rồi đổ hỗn hợp này vào khuôn có chứa sẵn caramen lúc đầu.
– Sau đó, bạn đặt khuôn bánh vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút để bánh chín. Tuy nhiên, trong thời gian hấp cách thủy, cứ khoảng vài phút thì bạn mở vung ra lau hơi nước trên vung rồi đậy lại để tránh nước rớt xuống khuôn bánh làm giảm độ ngon của bánh.
– Khi hấp cách thủy, để biết bánh chín chưa, bạn dùng một que tăm cắm vào bánh rồi rút lên, nếu que tăm không thấy dính bánh có nghĩa là bánh đã chín. Sau khi bánh chín, bạn lấy khuôn bánh ra rồi đặt vào tủ lạnh để ăn dần nhé!
Với cách làm bánh Việt này, hi vọng bạn sẽ dễ dàng thực hiện tại nhà để thưởng thức mà không cần phải tìm mua bên ngoài.

 

0 thoughts on “Làm bánh flan thơm ngon bổ dưỡng tại nhà

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply