in Cách Làm Bánh Việt truyền Thống by Ngọc Lan

Bánh cam tròn tròn xinh xinh với màu vàng ươm và lớp mè thơm lừng đã quá quen thuộc, nhưng liệu bạn đã biết cách làm bánh cam chưa? Hãy thử trổ tài làm bánh của mình theo hướng dẫn bên dưới nhé!

banh-cam-ngon

Bánh cam tròn tròn xinh xinh với màu vàng ươm và lớp mè thơm lừng

Bánh cam tròn tròn xinh xinh với màu vàng ươm và lớp mè thơm lừng

Nguyên liệu:

– Vỏ bánh: 400g bột nếp, 150g đường, 60g bột gạo, 100g mè, 200g khoai lang và 400ml nước nóng.

– Nhân bánh cam: 300g đậu xanh, 200g đường, 2 ống vani, dầu ăn.

Cách làm Bánh Cam đúng chuẩn:

 

1. Nhân bánh cam
– Đậu xanh vo thật sạch rồi cho vào nồi nấu chín, sau khi đậu chín, bạn cho ra rỗ cho ráo rồi cho vào cối giã nhuyễn.
– Tiếp đến, bạn cho lượng đường đã chuẩn bị để làm nhân vào nồi, thêm đậu xanh đã giã vào rồi bắc nồi lên bếp để sên với lửa liu riu cho đến khi đường và đậu xanh quyện lại với nhau, khô ráo thì cho vani vào, tắt bếp, chờ đậu xanh nguội rồi vo thành từng viên nhỏ để vào tủ lạnh.

2. Làm phần vỏ bánh và tiến hành tạo hình
– Sau khi đã chuẩn bị xong phần nhân, bạn cho khoai lang rửa sạch vào nồi nước, luộc chín, sau khi khoai lang chín, bạn giã mịn rồi cho vào nhồi cùng với bột gạo, bột nếp và nước nóng để có được hỗn hợp bột mịn và dẻo.
– Sau đó, bạn chia bột thành từng khối nhỏ, vo tròn và bóp dẹp ra để cho viên nhân đậu xanh lên trên giữa miếng bột rồi vo tròn lại, sau đó lăn qua mè. Bạn làm tương tự cho đến hết bột rồi để bột nghỉ 1 tiếng nhé!
– Tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu vào để nóng, cho bánh đã tạo hình xong vào chiên vàng rồi vớt ra cho ráo dầu.

Còn giờ thì thưởng thức thôi nào! Những chiếc bánh cam vàng ươm, thơm phức sẽ càng tuyệt vời hơn nếu bạn thưởng thức lúc còn nóng với một bình trà nhé!

 

0 thoughts on “Thật vô lý nếu bạn không học làm bánh cam ngay bây giờ

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply